Đặc sản món ăn côn trùng siêu ngon của vương quốc Campuchia

Các món ăn từ côn trùng – Đặc sản Campuchia. Các tour du lịch Campuchia 4 ngày tuy ngắn ngủi nhưng luôn mang lại nhiều ấn tượng cho du khách, đặc biệt là những nét đặc sắc của ẩm thực từ người dân xứ chùa. Một trong các món ăn đặc sắc chí có tại Campuchia nhưng đã nổi tiếng trên khắp thế giới đó là các món ăn từ côn trùng. Món ăn từ côn trùng được cho là rất ngon, rất đặc biệt nhưng không dành cho những thực khách yếu tim.

Các món ăn từ côn trùng đã được xếp vào top 10 món ngon Campuchia, nếu đã đặt chân đến xứ chùa thì không nên bỏ qua món ăn độc đáo này. Người Campuchia xem các món ăn từ côn trung là món ăn quen thuộc, phổ biến và rất ngon miệng. Tuy nhiên, đây có lẽ là món ăn để lại ấn tượng sâu đậm nhất và cũng không dễ chinh phục đối với các du khách quốc tế. Đủ loại côn trùng như bọ cạp, sâu, kiến, nhền nhện, dế, cá cuồng,… vào tay người Campuchia đều có thể trở thành những món ăn hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng, với nhiều biến tấu khác nhau trong chế biến.

Đặc sản món ăn côn trùng siêu ngon của vương quốc Campuchia

Hầu hết các món ăn từ côn trùng sẽ được chiên hoặc xào, đôi khi cũng có thể dồn đậu phộng, hấp cơm hoặc hấp giấm chua. Một số món ăn nổi tiếng từ côn trùng là: nhện rang, kiến xào thịt bò, trứng chiên trứng kiến, nhện chiên giòn,… Đây có thể coi là những món ăn “tinh tuý” nhất của ẩm thực đường phố Campuchia. Đây là những món ăn này không dành cho những thực khách yếu tim, đặc biệt sẽ tạo cảm giác mạnh khi thưởng thức. Nhưng theo một số du khách đã có kinh nghiệm du lịch Campuchia, nếu đã một lần có đủ dũng cảm để nếm thử, chắc chắn thực khách sẽ muốn thưởng thức thêm, bởi những món ăn này được chế biến vô cùng ngon miệng, đủ sức chinh phục khẩu vị của thực khách và giúp quên đi những e ngại ban đầu.

Đặc sản món ăn côn trùng siêu ngon của vương quốc Campuchia

Do các món ăn từ côn trùng được mệnh danh là quốc tuý của Campuchia, hầu hết các công ty điều hành du lịch luôn giới thiệu tới khách trong đoàn về món ăn đặc biệt này, cũng như tạo điều kiện cho khách được thưởng thức. Và một khi đã nếm qua, chắc chắn bạn sẽ hiểu ngay tại sao đây được chọn làm một trong các mon ngon nhất trong ẩm thực của nước này.

Share This Post

Bài viết liên quan: Món bánh bò thốt nốt của Campuchia đẹp và độc đáo nhất Khám phá rượu thốt nốt của Campuchia say đắm lòng du khách Bánh cốm dẹp của Campuchia cuốn hút cơn thèm đồ ngọt Nước Thốt Nốt là thức uống bình dân của xứ Chùa Tháp Campuchia Đặc sản trứng vịt món ngon khó có thể cưỡng lại ở Campuchia Món nướng cũng là một trong những món ăn đường phố Campuchia Hủ tiếu nam vang siêu ngon của người dân Campuchia Món ăn chế biến từ Hoa Sầu Đâu từ vùng đất của Campuchia Cơm Lam món ăn đậm đà và bình dị của đất nước Campuchia Hành trình khám phá và thưởng thức đường thốt nốt của Campuchia