Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo Campuchia cải tổ nội các

Campuchia bất ngờ cải tổ nội các. Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 17/3 bất ngờ thông báo cải tổ nội các và cho hay một số bộ trưởng sẽ bị sa thải đã nộp đơn từ chức. Reuters dẫn lời ông Hun Sen cho biết, quốc hội nước này sẽ bỏ phiếu về nội các mới vào ngày 4/4. Có khoảng 8 bộ sẽ có lãnh đạo mới.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo Campuchia cải tổ nội các

Người đứng đầu Chính phủ Campuchia không nói rõ sẽ thay thế các bộ trưởng nào, nhưng trước đó từng cảnh báo Bộ trưởng Giao thông và Nông nghiệp hoạt động không hiệu quả. “Cải tổ được tiến hành để các hoạt động diễn ra hiệu quả hơn”, Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại Phnom Penh. Nhà lãnh đạo Campuchia nói, một số thành viên nội các đã xin từ chức trước khi ông có cơ hội sa thải họ. Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết sẽ có 4 tỉnh trưởng bị cách chức. Kung Phoak, Chủ tịch Viện Nghiên cứu chiến lược Campuchia (CISS), cho hay việc cải tổ là cần thiết.

Hoài Linh
Nguồn VietNamNet

Share This Post

Bài viết liên quan: Thủ tướng Campuchia Hun Sen mê mẩn mạng xã hội Facebook Thị trường ôtô Campuchia thiên đường xe hơi cũ giá rẻ xuất khẩu Xuất khẩu Gạo Campuchia đang trên đà tiến lên thế giới Vinamilk xây dựng nhà máy sữa Vinamilk ở tại Campuchia