Vinamilk xây dựng nhà máy sữa Vinamilk ở tại Campuchia

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được Bộ KH-ĐT trao giấy phép đầu tư một nhà máy sữa và các sản phẩm liên quan sữa ở thủ đô Phnompenh (Campuchia). Trong khuôn khổ diễn đàn hợp tác đầu tư Việt Nam – Campuchia, do Thủ tướng Hunsen và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì, Vinamilk đã được Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao Giấy phép đầu tư Nhà máy sữa cùng Công ty Angkor Dairy Products Company Limited.

Đây là dự án Nhà máy chế biến các sản phẩm sữa do Vinamilk và đối tác Campuchia đầu tư. Địa chỉ nhà máy ở Lô P2-096, Lô P2-097, nằm trong Đặc khu kinh tế Phnompenh, với tổng diện tích gần 30.000 m2. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 23.000.000 USD, Vinamilk đóng góp 51% và đối tác tại Campuchia đóng góp 49%.

Vinamilk xây dựng nhà máy sữa Vinamilk ở tại Campuchia

Khi đi vào hoạt động ổn định, nhà máy sẽ đạt công suất một năm trên 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc. Kế hoạch doanh thu của nhà máy vào năm 2015 là khoảng 35 triệu USD, đến năm 2017 sẽ đạt khoảng 54 triệu USD.

Angkor Dairy là công ty con của RSMK Group của Campuchia và Hiệp hội doanh nghiệp độc lập (Independent Business Association) của Mỹ. Angkor Dairy được thành lập bởi ông Noy Shoung – Sáng lập viên và bà Tov Reaksmey – Giám đốc điều hành của RSMK Group – Vương quốc Campuchia và Richard Schmit – Giám đốc cấp cao của IBA/CowMart – Mỹ. Trong đó, IBA là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngành công nghiệp sữa của Mỹ trong hơn 50 năm.

Tuyết Nhung
Theo VietNamNet

Share This Post

Bài viết liên quan: Thủ tướng Campuchia Hun Sen mê mẩn mạng xã hội Facebook Thị trường ôtô Campuchia thiên đường xe hơi cũ giá rẻ xuất khẩu Xuất khẩu Gạo Campuchia đang trên đà tiến lên thế giới Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo Campuchia cải tổ nội các